những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải
23
Th8

Những Cấm Kị Phong Thủy Nhà Bếp Cần Hóa Giải

Những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải 

Những tác động không “may mắn” đến nhà bếp nhà bạn, không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc, mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe gia chủ và những thành viên khác trong nhà. Bạn cần phải chú ý tới phòng thủy phòng bếp, để có được sự may mắn, sức khỏe tốt và mang nhiều tài lợc đến cho gia đình của mình.

Phong thủy phòng bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua. Bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ. 

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Các bạn hãy cùng chúng mình tham khảo những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp. Và kiểm nghiệm những điều nào mà bạn cần thiết cải tạo hoặc thay đổi. Và việc thay đổi đó phải thực sự thuận tiện hơn tình trạng hiện tại của ngôi nhà bạn.

Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Nếu phòng bếp nhà bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa chính. Thì rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

Vì cửa chính được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Và phòng bếp nó có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe của gia chủ. Nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà khi mở cửa chính bước vào mà nhìn thấy bếp có nghĩa tiền tài và sức khỏe đều hao tổn.

Nếu có thể, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính. Hoặc có thể dùng vách ngăn để cả lại. Và hiện nay các vách ngăn được thiết kế hiện đại, nhiều mẫu mã để cho bạn lựa chọn.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ từ lâu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Lý do bởi 2 phòng này đều có giá trị to lớn trong việc vun đắp tinh thần và sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên nếu không biết cách bố trí, sắp đặt sẽ dễ bị “kị” nhau.Theo cách bố trí phòng ngủ đối diện phòng bếp, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Cửa phòng bếp đối diện phòng vệ sinh

Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ gây ra sự xích mích, bất hòa, tranh cãi giữa đôi vợ chồng. Hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình. Trong khi phòng vệ sinh lại là nơi có không sạch sẽ. Mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe. Của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

Phòng bếp chung với nhà vệ sinh

Để tiết kiệm không gian, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa (có nghĩa là bạn muốn đi vệ sinh thì vào nhà bếp). Điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn và bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình. Và việc nhà vệ sinh ẩm thấp, không sạch sẽ cộng thêm khi nấu ăn thì trong phòng bếp lại có thêm mùi. Rất khó chịu cho gia chủ. 

Nền gạch bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà

Nền phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác. Để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác. Vì ta phải rửa chén , thực phẩm trong bếp. Thì ít nhiều cũng sẽ có nước rơi xuống nền nhà.

Và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Trong việc thiết kế nội thất cho phòng bếp, bạn cần lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh. Bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp nấu) và nước (tủ lạnh). Đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Xà ngang của nhà nằm trên bếp nấu

Bếp nấu không nên đặt ngay dưới xà ngang nhà vì chúng sẽ khiến bạn căng thẳng. Khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và những người thầy phong thủy nói. Là việc đặt bếp nấu dưới xà ngang của nhà là đang đè lên Ông Táo

Bếp nấu gần ngay cửa sổ

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt. Không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Đồng ý bạn lắp thêm cửa sổ để thông thoáng nhà bếp. Vì nếu bí bách thì bếp sẽ ẩm và mốc, tạo mùi khó chịu. Nhưng để giảm mùi hôi thì bạn có thể lắp thêm máy hút mùi. Gán ít cửa sổ nhỏ để có ánh sáng vào để làm giảm độ ẩm trong bếp.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

 

Bếp không có điểm tựa

Theo quy tắc phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa. Đặc biệt là phòng bếp – nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe gia đình và may mắn. 

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Ảnh: Quý Đạt, Trung Hiếu, Lượt Hoàng, Internet,..

Nếu bếp nấu không có bức tường để dựa vào thì khi nấu ăn. Dầu mỡ sẽ văng xuống đất gây trơn trượt. Thay vì văng lên tường sẽ dễ lâu chùi nếu bếp dựa vào tường.

những cấm kị phong thủy nhà bếp cần hóa giải

Tham khảo thêm

Tham khảo & quyết định chọn nhà thầu xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói uy tín Cần Giờ
Xay nha tron goi huyen Hoc Mon
Ưu điểm giải pháp xây nhà trọn gói ở quận Thủ Đức?