05
Th7

Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy

Thiết kế nhà theo phong thủy

Theo như tiêu đề thì các bạn đã biết. Bài viết này sẽ nói về thiết kế nhà theo phong thủy. Nhưng với bài viết này thì mình sẽ chia sẻ gọi là “sơ lược” về thiết kế nhà cửa phong thủy là như thế nào?. Để rồi chúng ta sẽ đi chi tiết. Về phong thủy nhà bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy cầu thang…

Yên tâm nếu bạn muốn tìm hiểu và thiết kế nhà theo phong thủy. Thì hãy theo dõi các bài chia sẻ về phong thủy của công ty thiết kế nội thất của mình nha.

Sẵn đây mình mong các bạn hãy nghĩ “phong thủy” không phải là mê tín dị đoan gì cả! Mà chính là những nguyên tắc được đúc kết. Nhằm tạo ra sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên: ánh sáng, nước, gió…

Đồng thời thiet ke nha theo phong thuy, sẽ tạo nên căn nhà có sự bài trí đúng đắn. Sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, tự nhiên và khỏe khoắn.

Đó có phải là điều mà bạn mong muốn. Khi bạn “ở” trong tổ ấm của bạn cùng với người thân, vợ & con cái của mình.

Tại sao thiết kế nhà ở theo phong thủy?

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào & ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy.

Nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong. Thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh. Tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Đó chính là mục đích lớn nhất của phong thủy.

Thiết kế nhà đúng chuẩn phong thủy cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ. Sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá bỏ gian nhà. Để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng.

Việc thiết kế nhà ở phong thủy còn tạo cho bạn. Tư tưởng yên tâm. Thoải mái để làm việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Phong thủy rất thực tế và khoa học như ngôi nhà đẹp. Trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao. Tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng. Như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng.

Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa. Còn bị ẩm mốc mùa hè. Ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt & công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Nhưng bạn nên đừng quá lo lắng. Nếu bạn không có điều kiện để sở hữu những thứ tốt nhất như đất, vị trí, diện tích thì bạn đừng lo. Luôn có cách để giải quyết. Nếu được “địa lợi – nhân hòa”. Thì ít ra cũng phải thuận tiện và thoải mái trước đã. Vì đâu phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một mái ấm đáng mơ ước.

Để có thể có cách giải quyết tốt nhất cho phong thủy của ngôi nhà bạn. Thì việc được tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy. Từ các công ty thiết kế nội thất là điều nên có.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa. Mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Một số trường phái trong thiết kế nhà phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí

Đo khí đất, đo năng lượng của đất. Từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường. Hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải. Nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch

Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ & hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không. Không hợp thì hóa giải như thế nào?. Tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng. Sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu

Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất. Để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà. Từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh

Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch. Dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà. Để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào. Từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát

Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối. Và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

=> Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy. Cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy. Không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện. Khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau). Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không “kinh tế”. Vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất. Hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà. Vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ. Vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà. Để âm khí tích tụ khó thoát ra.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát. Và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà. Mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt. Sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp. Nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà. Và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà. Tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m. Và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa. Vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm. Không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Những điều cần chú ý khi xây nhà theo phong thủy

Cửa chính:

– Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà.

– Không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà. Tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc.

– Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận.

– Không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Bếp nấu:

– Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt.

– Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống.

– Không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Bàn thờ:

– Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt.

– Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh.

– Không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi )

– Không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Giường ngủ:

Trong phong thủy, giường ngủ rất được coi trọng. Vì đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng cho ngày hôm sau.

Nhưng nó cũng là nơi dễ gây ra cho chúng ta những tổng thường nhất. Vì khi ngủ, chúng ta ở trạng thái bị động. Chịu tác động của các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh.

Do đó, khi chúng ta có được sự thoải mái và hỗ trợ giúp việc nghỉ ngơi diễn ra thuận lợi cuộc sống ban ngày sẽ đạt hiệu quả hơn.

Và bạn hãy yên tâm mình sẽ có một bài chia sẻ. Dành cho phong thủy phòng ngủ để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Khu vệ sinh:

– Đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu.

– Lưng xí (mặt lưng của bồn cầu) không được quay về hướng tốt.

– Không đặt nhà xí trên khu bếp. Trên ban thờ. Trên giường ngủ. Trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cầu thang:

– Đặt tùy vị trí, nếu có thể nên đặt trong cung tốt. Bậc cuối của thang quay về hướng tốt

– Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2. Để cung Sinh và cung Lão.

– Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp.

– Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Tuổi xây nhà hợp phong thủy:

– Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng rất quan trọng.

– Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến. Thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

– Chọn tuổi không bị phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc là phù hợp nhất. Có thể liệt kê các tuổi có thể làm nhà là: 27, 36, 45, 54, 63

Công ty nhận Thiết kế nhà theo Phong Thủy

Với những chia sẻ sơ lược trên. Thì chắc bạn cũng đã nắm được tầm quan trọng của thiết kế nhà hợp phong thủy. Để có một cuộc sống yên bình và thoải mái trong tổ ấm mà mình cất công làm việc tích góp. Để có được thì nếu có điều kiện thì bạn nên chăm chút hơn. Vì xây một lần ở cả đời mà.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần được tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy thì hãy liên lạc với thông tin phía dưới:

? Địa chỉ: 9/1 Lý Văn Phức – Phường Tân Định – Quận 1 – TP.HCM
? Hotline: 0898 873 890